เที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋สไตล์ติกเก็ท

จองที่เที่ยวในราคาดีที่สุด

ทัวร์เชียงใหม่ สเน่ห์เมืองไทยสไตล์ล้านนา


หากกล่าวถึงจังหวัดเชียงใหม่ทุกท่านคิดถึงอะไรกันบ้าง บางคนคงคิดเทื่อกเขาสูง จุดชมวิวดีๆ ธรรมชาติมากมาย วัฒนธรรมล้านนาต่างๆ คำอู้เหนือ สุดไพเราะ ใช้แล้วเพราะนี้ละคือสเน่ห์ เมืองเหนือแบบล้านนา ที่สำหรับสายเที่ยวยต้องได้แวะไปสักครั่งหนึ่งในชีวิตเลยก็ว่าได้

ทัวร์เชียงใหม่ กับที่เที่ยวยอดฮิต

สำหรับนักท่องเที่ยวที่กำลังมองหาที่เที่ยวยอดฮิตในจังหวัดเชียงใหม่ สไตล์คนรักธรรมชาติ วันนี้ tixget ได้รวบรวมเอามาให้แล้วที่นี่ ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้าง มาอ่านไปพร้อมๆกันได้เลย

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ 

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ นั้นนับว่าเป็นหนึ่งในที่เทียวยอดฮิตในเชียงใหม่ที่ใครๆต้องรู้จักอย่างแน่นอน นอกจากจะได้สัมผัสอากาศที่หนาวและการเดินทางสุดเร้าใจแล้ว ที่แห่งนี้ยังมีพรรณไม้ ยืนต้นต่างๆมากมาย ทำให้ท่านได้อิ่มเอมกับอากาศและธรรมชาติได้อย่างดีเลย

น้ำตกแม่สา 

น้ำตกแม่สา น้ำตกในเขตอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ - ปุย จุดเด่นของที่นี่คือ มีชั้นหินของน้ำตกถึง 10 ชั้น และมีโซนที่เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำได้ภายใต้การดูแลของเจ้าหน้าที่ รับรองปลอดภัยหายห่วงแน่นอน 

ดอยม่อนแจ่ม 

ม่อนแจ่มคือจุดชมวิวที่นับได้ว่าสวยมากๆ ที่ม่อนแจ่มรายล้อมไปด้วยธรรมชาติและพรรณไม้ต่างๆมากมาย สำหรับใครที่มาแต่เช้าก็จะได้พบกับทะเลหมอกยามเช้ากับอากาศเย็นๆสุดโรแมนติคสุดๆ และยังเป็นที่ตั้งของ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงหนองหอย ซึ่งจัดตั้งขึ้นเพื่อส่งเสริมและพัฒนาอาชีพเกษตรกร นักท่องเที่ยวจะได้เรียนรู้วิถีชีวิต การปลูกพืชเมืองหนาวอย่าง ไร่สตรอว์เบอร์รี หรือไร่ชา ที่ม่อนแจ่ม และยังมีมุมจิบกาแฟแบบชิวๆเรียกได้ว่า ครบเครื่องมากๆสำหรับม่อนแจ่ม

อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง 

สำหรับใครที่อยากชมทะเลหมอกในยามเช้าละก็ ที่อุทยานแห่งนี้ นับว่าเป็นจุดชมทะเลหมอกยามเช้าที่สุดยอดไปเลย แถมยังมีธรรมชาติรายร้อม ถ้าเกิดใครพาแฟนมาดูละก็รับรองได้เลยว่าโรแมนติคสุดๆ


ทัวร์เชียงใหม่ กับกิจกรรมห้ามพลาด

ถ้าหากพูถึงเมืองล้านนาเชียงใหม่แห่งนี้ถ้าแค่มาเที่ยวแล้วไม่ได้ทำกิจกรรมต่างๆมากมายที่น่าสนใจนับว่าเสียเที่ยวแย่เลยวันนี้เราจะมาแนะนำ กิจกรรมดีๆกัน

ปีนหน้าผา

กิจกรรมปีนผานั้น นับได้ว่าเป็นกิจกรรมที่ท้าทายสุดๆไปเลย แต่รับรองได้ถึงความสนุก ในความท้าทาย เพราะเราจะได้สัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติในแบบที่เราไม่เคยสัมผัสมาก่อน แต่ทางมที่ดีการปีนผานั้นควรมีเจ้าหน้าที่ชำนาญการคอยดูแลความปลอดภัย

เดินป่า

เชียงใหม่นั้นมีธรรมชาติมากมาย หากว่าท่านมาเชียงใหม่แล้วท่านไม่ได้เดินป่าชมความงดงามของธรรมชาติ และอากาศดีๆที่เชียงใหม่นับว่าทันพลาดมาก การได้จับกลุ่มตั่งแคมป์เดินป่านั้น ทำให้ท่านได้ความสนุกในอีกรูปแบบหนึ่งจริงๆ

ไหว้พระเป็นศิริมงคล

ที่เชียงใหม่นั้นมีวัดมากมายและส่วนใหญ่วัดที่เชียงใหม่นี้จะมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง คือความเป็นล้านนา ถ้าท่านมาว่ายพระที่เชี่ยงใหม่ละก็นอกจากได้บุญท่านยังได้ชมความงดงามของศิลปะแบบเหนือที่หาในภาคอื่นไม่ได้แน่นอน


อาหารและของฝากดีๆจากเชียงใหม่


ที่เชียงใหม่นั้น มีอาหารอร่อยและของฝากมากมายให้ท่านได้เลือกซื้อแน่นอน เพราะว่า เป็นแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อที่หนึ่งเลยในประเทศไทย

เฮือนม่วนใจ๋

เฮือนม่วนใจ๋ เป็นร้านขายอาหารเหนือในแบบล้านนา ทีเด็ดของที่นี้คือข้าวซอย100ปี ที่ถ้าท่านได้มากินสักครั่งแล้วจะติดใจในความอร่อย และราคานับว่าไม่ได้แพงมากเลยกับความอร่อยแบบนี้ สำหรับคนที่ชอบอาหารเหนือแนะนำให้ไปลอง


ดำรงค์ หมูทอด-ไส้อั่ว-แคบหมู

ถ้าท่านมาเชียงใหม่แล้วมองหาร้านขายของกินของฝากดีๆละก็เราขอแนะนำร้านนี้เลย ดำรงค์ หมูทอด-ไส้อั่ว-แคบหมู ที่มีใส้อั่วสุดอร่อย รสชาติดี สด สะอาด และของอีกมากมายให้ท่านได้เลือกซื้อไปฝากคนที่บ้านได้เลย

Strawberry Land 

ที่แห่งนี้คือไรสตรอเบอร์รี่ ที่ท่านสามมารถไปหาซื้อสตอเบอร์รี่สดๆ ไปฝากคนที่บ้านได้เลยนอกจากจะมีสตอเบอรรี่แล้วที่นั้นยังมีผลไม้เมืองหนาวสดมากมายให้ท่านได้เลือกซื้ออีกมากมาย