เที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋สไตล์ติกเก็ท

จองที่เที่ยวในราคาดีที่สุด

เปิดวาร์ป! 10 สวนน้ำฮิตสุดในไทย ไม่ไปถือว่าพลาด (เวอร์ชั่นอัพเดต)

13 Destination to visit after your floating market trip.
Thailand: Alternative Bangkok and spiritual Chiang Mai

ทัวร์ชลบุรี ชอปเพลิน เดินหาดทราย ไหว้วัดหลวง

หากจะกล่าวถึงจังหวัดที่สามรถเที่ยวผ่อนคลายได้ มีทะเลมีวิวสวยๆและไม่ต้องเดินทางไปไกล เราขอกนะนำ จ.ชลบุรี เมืองท่องเที่ยว ทะเลสีคราม เหมาแก่การเที่ยวกับแฟน และครอบครัวในวันหยุดงาน หรือจะลาพักร้อนไปพักผ่อนใจก็ดี เรียกได้ว่าเที่ยวสนุกทุกรูปแบบเลยทีเดียว วันนี้เราจะมาแนะนำ จ.ชลบุรี และสิ่งที่น่าสนใจคร่าวๆให้ฟังกันเพื่อเป็นแนวทางสำหรับคนที่คิดอยากไปเที่ยวแต่ไม่รู้จะไปที่ไหนกันนะครับ เรามาเริ่มกันเลย

 

 
   สถานที่น่าสนใจในชลบุรี


ชลบุรีนั้นมีสถานที่น่าสนใจมากมาย ให้ท่านได้เลือกเที่ยวแต่สำหรับใครที่จะไปชลบุรีแล้วไม่รู้จะไปเที่ยวไหน วันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่เด็ดๆน่าสนใจให้ฟังคร่าวๆเพื่อใครอยากจะลองนำไปเป็นแนวทางในการเที่ยวดูกัน

 

วัดใหญ่อินทาราม

      เดิมชื่อ "วัดหลวง" เป็นวัดสำคัญเก่าแก่คู่เมืองชลบุรี สันนิษฐานว่าสร้างมาตั้งแต่สมัยอยุธยาตอนปลาย ในโบสถ์มีภาพจิตรกรรมฝาผนังฝีมือช่างชั้นครูที่งดงามมาก หากใครมีความชอบเรื่องศิลปะและความเก่าแก่ไม่ควรพลาดสถานที่นี้อย่างแรง นอกจากนี้ ยังมีพระวิทยากรคอยให้ความรู้ในขณะที่ชมอีกต่างหาก เรียกได้ว่าได้ทั่งเที่ยวและความรู้กันเลยทีเดียว 

 

หาดบางแสน

 หาดบางแสน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวไทยมาช้านาน นักท่องเที่ยวนิยมไปนั่งพักผ่อนชมทิวทัศน์ทะเลทั่งชาวไทยและชาวต่างชาติ หาดบางแสนจะมีนักท่องเที่ยวครึกครื้นอยู่ตลอดเวลาเนื่องจากใกล้กับกรุงเทพเลยเป็นที่นิยมกันอย่างมากเลยทีเดียว

 

เขาสามมุข

เขาสามขุมนั้นเรียกได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังเที่ยบมากับหาดบางแสน
เป็นที่ตั่งของศาลเจ้าแม่สามขุมที่ศักสิทธิ์ แถมยังมีจุดชมวิวสวยๆบนยอดเขาสูง ให้ท่านได้ชมวิวยามเย็นและเป็นมุมถ่ายรูปสวยๆได้ด้วย

 

พัทยา

หากจะพูดถึงชลบุรีแล้วก็คงจะไม่พูดถึงพัทยาไม่ได้ แหล่งท่องเที่ยวอันดับต้นๆของชลบุรีและเมืองไทย มีนักท่อเที่ยวมากมาย และมีสถานที่เที่ยวในพัทยาอีกเยอะทั่งกลางวันและกลางคืน คุณสามารถไปเที่ยวชมลมทะเลแบบสบายใจในตอนกลางวันก็ได้หรือจะไปเที่ยวแบบมีสีสันชมความงามของเมืองพัทยาตอนกลางคืนก็ได้
เรียกได้ว่าเป็นเมืองที่มีสีสันและความสนุกอยู่ตลอดเวลาเลยทีเดียว

 

อาหารและของฝาก


ในชลบุรีนั้นท่านสามารถหาของฝากดีๆและของอร่อยมากมาย ไปฝากเพื่อนหรือครอบครัว มีให้ท่านเลือกซื้อได้มากมายวันนี้เราเลยจะแนะนำของกินและของฝากดีๆกันสักหน่อย

 

ข้าวหลามแม่นิยม

     ถ้าพูดถึงข้าวหลามในชลบุรีคงต้องบอกว่าไม่มีใครไม่รู้จักข้าวหลามแม่นิยมอย่างแน่นอน ขึ้นชื่อถึงความ หอม หวาน มัน อร่อย มีให้เลือกหลายขนาดรวมถึงข้าวหลาม ช็อต อาจจะสงสัยว่าข้าวหลามช็อทคืออะไรมันก็คือข้ามหลามแบบครึ่งกระบอกที่ทำมาแบบพอดี สัมผัสได้ถึงรสกระทิ ความหวานอร่อยกันเลยทีเดียว

 

Hom's House - บ้านของหอม

บ้านของหอมนั้นเป็นคาเฟ่ในรูปแบบการจัดร้านสไตโมเดิ้น ที่มีควมเรียบและดูดี ในร้านท่านจะได้พบกับ เครื่องดืมสดชื่นมากมายแต่ไฮไลท์ จริงๆของที่นี้คือขนมไทย เป็นการผสมกันอย่างลงตัว ทั่งค่าเฟ่แบบโมเดิ้น และขนมไทยหวานอร่อย เรียกได้ว่าเหมาะกับการนั่งกินชิวๆและซื้อไปฝากคนที่บ้านได้เลย

Toffee Cake Chonburi By Mattana บางแสน

        หากท่านได้ไปเที่ยวบางแสนแล้วละก็ไม่ได้แวะชิมขนมร้าน Toffee Cake Chonburi บอกเลยว่าพลาด เพราะเค้กและขนมที่นั้นขึ้นชื่อเรื่องความสดใหม่ชนิดที่ว่าแทบจะทำให้ดูกันเลย และก็อร่อยสุดๆ

ฝอยทองป้าแดง

ฝอยทองป้าแดงเป็นขนมฝอยทองโฮมเมดของชลบุรี ทีทำมานาถึง30ปี รับประกันถึงความอร่อยได้เลยเพราะขายดีมากว่า30ปีกันเลยทีเดียว ถ้าไปชลบุรีก็ขอแนะนำให้ลองแวะไปซื้อและไปชิมกัน การันตีถึงความอร่อยได้เลย


กิจกรรมสุดสนุกที่คุณจะได้เจอเวลามากรุงเทพ


ในชลบุรีนั้นถ้าท่านมาเที่ยวท่านจะได้พบกับกิจกรรมสุดสนุกมากมาย ให้ท่าได้เพลิดเพลินจะมีอะไรกันบ้างวันนี้จะขอแนะนำที่และกิจกรรมเด็ดๆกันเลย

 

เมอร์เมดไดฟ์ เซ็นเตอร์ พัทยา

เมอร์เมดไดฟ์ เซ็นเตอร์ พัทยา  ท่านจะได้ล่องเรือไปชมความงามของทะเลและได้ชิมอาหารทะเลแบบสดๆ แต่ความสนุกที่แท้จริงของที่นี้คือการดำน้ำลึกไปชมความงามของใต้ท้องทะเลลึกโดยมีผู้เชี่ยวชาญควบคุมรับประกันว่าชมความงามใต้ทะเลแบบสนุกและปลอดภัยได้เลย

 

ไฟลท์ ออฟ เดอะกิบบอน

กิจกรรมที่เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการผจญภัยและความท้าทาย ท่านจะได้พบกับกิจกรรมมากมายที่นี้ อาทิ โหนสลิงชมความงามตามธรรมชาติ และกิจกรรมผจญภัยท้าทายมากมาย เรียกได้ว่าสำหรับคนชอบธรรมชาติและสายลุยไม่ควรพลาด

 

Paramotor School Thailand

ถ้าท่านมาที่นี้ ท่านจะได้เรียนรู้วิธีการเล่นและใช้เครื่อง Paramotor ควบคุมและฝึกสอนโดยผู้ชำนาญ ท่านจะได้ชมวิวสวยๆจากบนท้องฟ้า และปลอดภัยเพราะมีคนคอยควบคุมสอนอย่างละเอียดเรียกได้ว่าเหมาะกับสายที่ชอบความท้าทายกันเลยจริงๆ